sony xperia z1 Mới
sony xperia z1

4.500.000 VNĐ

3.100.000 VNĐ

Bảo Hành :12 tháng với sản phẩm mới

Bảo Hành :6 tháng với sản phẩm cũ

Khuyến mại đi kèm
bootstrap slider
Đó là một chiếc điện thoại rất cứng cáp, chắc chắn và rất đầm khi cầm trên tay. Soi kỹ hơn một chút thì các bạn sẽ thấy trình độ kỹ thuật, trình độ sản xuất của Sony là rất tuyệt vời, mọi chi tiết nhỏ đều được làm tinh xảo và sắc nét. Xperia Z1 tuy 5" nhưng to hơn, nặng hơn và đầm hơn Z. Sony không chỉ nâng cấp camera mà còn mang cả một chiếc máy ảnh du lịch lên chiếc Z1 này với ống kính, cảm biến và cả chíp xử lý ảnh. Hai công nghệ cao cấp mà Sony đang dùng trên TV Sony Bravia nay được mang qua điện thoại là Triluminos và X-Reality thể hiện khá tốt. Màn hình của Z1 nhìn xanh hơn, trong hơn và rất mịn.

Đang cập nhật

Thiết kế và phần cứng
Từ lúc Sony làm Xperia Z đầu năm nay thì họ đã thay đổi nhiều về cách để làm ra một chiếc điện thoại. Rõ ràng Z đã rất thành công. Qua ZU và bây giờ là Z1 thì Sony lại càng chăm chút hơn nữa và đi xuống tận các chi tiết nhỏ nhất. Họ đã giảm lược rất nhiều về số lượng các thành phần tạo ra một chiếc máy và cuối cùng là chúng ta có một chiếc Z1 liền lạc hơn, mượt hơn và chắc chắn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang cầm Xperia Z mà cảm thấy nó chắc chắn thì Z1 sẽ chắc chắn hơn rất nhiều lần.

Khung chính của Z1 được làm ra từ một khối nhôm liền lạc. Đây chính là lý do làm cho nó trở nên cứng cáp. Nếu chúng ta từng nghe iPhone 5 hay HTC One được làm nguyên khối thì Z1 có lẽ nguyên khối hơn vì Sony không cắt ngang khối nhôm đó để gắn ăng ten như Apple hay HTC làm. Nó thực sự là một khối liền lạc.

Các cạnh của Z1 cũng được bo tròn, không có cạnh nào sắc mà có thể tiếp xúc với tay bạn hay là môi trường xung quanh nên cầm rất đầm và sẽ không thể xảy ra tình trạng cạnh bị xước, tổn thương như trên iPhone 5 và HTC One. Khi các bạn nhìn vào các cạnh của Z1 thì các bạn thấy nó khá giống với Z, tức là cái khung được đào xuống và gắn các miếng kính vào. Tuy nhiên thực tế ở Z1 thì nó là một miếng nhôm và phần sườn bạc là phần màu nhôm còn phần màu khác là phần giống như sơn để ra các màu khác nhau (Trắng, Tím và Đen).

Soi kỹ vào từng chi tiết, đường nét, các điểm giao nhau của các thành phần khác nhau chúng ta sẽ thấy trình độ kỹ thuật (engineering) của Sony là cực kỳ đáng nể. Tất cả các đường thẳng cho dù nhỏ xíu cũng đều thẳng tắp và hết sức tinh xảo. Tinh xảo ngay cả những chiếc nắp che các cổng kết nối.

Các nắp này cũng đều được làm bằng kim loại và hoàn thiện giống với màu của khung máy nên khi gắn vào các bạn sẽ thấy nó liền lạc. Sony cũng cải tiết thiết kế của các chiếc nắp này và nhờ vào độ cứng và ổn định hình dạng do miếng nhôm bên trên mang lại mà thao tác đóng nắp, tháo các nắp ra rất dễ dàng và chính xác.

Anh em lưu ý là Z1 cũng được trang bị khả năng chống nước và bụi nhé.

Giá phải trả cho tất cả những điểm mạnh về thiết kế và phần cứng trên của Z1 là tổng kích thước máy to hơn và nặng hơn Z vốn đã khá to nếu so với các máy có cùng kích thước màn hình. Với những anh em mà thích mép màn hình mỏng thì rõ ràng các hãng Hàn Quốc đang thoả mãn rất tốt anh em. Ví dụ như viền màn hình chiếc LG G2 thì đúng là khó có thể tuyệt vời hơn. Sony Và Nokia có vẻ không quan tâm đến viền mỏng như những hãng Hàn Quốc.

Tinhte_Xperia_Z1_trang-3.
Tinhte_Xperia_Z1_trang-2. Tinhte_Xperia_Z1_trang-3. Tinhte_Xperia_Z1_trang-4. Tinhte_Xperia_Z1_trang-5. Tinhte_Xperia_Z1_trang-6. Tinhte_Xperia_Z1_trang-7. Tinhte_Xperia_Z1_trang-8. Tinhte_Xperia_Z1_trang-9. Tinhte_Xperia_Z1_trang-10. Tinhte_Xperia_Z1_trang-11. Tinhte_Xperia_Z1_trang-12. Tinhte_Xperia_Z1_trang-13. Tinhte_Xperia_Z1_trang-14. Tinhte_Xperia_Z1_trang-15. Tinhte_Xperia_Z1_trang-16. Tinhte_Xperia_Z1_trang-17. Tinhte_Xperia_Z1_trang-18. Tinhte_Xperia_Z1_trang-19. Tinhte_Xperia_Z1_trang-20. Tinhte_Xperia_Z1_trang.
Camera
Mình chỉ chia sẻ với anh em về lý thuyết của Camera trên Z1 thôi vì nếu muốn chia sẻ kỹ hơn thì chúng ta cần thêm thời gian trải nghiệm thực tế. Về lý thuyết thì rõ ràng Sony đã mang hẳn một chiếc máy ảnh du lịch cao cấp của mình lên trên Z1. 3 thành phần quan trọng của một chiếc máy ảnh là Ống Kính, Cảm Biến và Bộ Vi Xử Lý Ảnh. Sony đã nâng cấp toàn diện cả 3 yếu tố này trên Z1.

Ống kính: Ống kính trên Z1 được gắn thương hiệu G, đây là thương hiệu mà Sony gắn lên các máy ảnh du lịch cao cấp của mình như là chiếc RX100. Ống kính này có góc nhìn rộng, 27mm và độ mở F2.0. Trong hình ảnh trình diễn của họ thì họ cũng lấy chiếc RX100 làm đại diện khi nói về máy ảnh trên Z1. Sony là hãng làm máy ảnh du lịch lớn nhất nhì thế giới với kinh nghiệm nhiều năm. Nếu họ quyết tâm làm ống kính máy ảnh điện thoại tốt hơn thì có lẽ chúng ta sẽ được hưởng lợi từ việc đó. Thực tế thì nếu ống kính không tốt, độ phân giải không cao thì khó mà làm cho hình ảnh tốt hơn được.

Tinhte_Xperia_Z1-7.

Cảm biến: Ngoại trừ Nokia ra thì các máy điện thoại và kể cả các máy ảnh du lịch cao cấp hiện nay đều trang bị cảm biến của Sony. Cảm biến mang Sony trang bị trên Z1 không chỉ có độ phân giải cao 20.7Mp (trừ hàng khủng Nokai 41Mp ra nhé) mà còn có kích thước lớn 1/2.3". Trong những chiếc điện thoại chụp ảnh bình thường thì kích thước này rất lớn. Chỉ nhỏ hơn chiếc Lumia 1020 với kích thước 1/1.5".

BIONZ: Đây là vi xử lý ảnh mà Sony dùng trên các máy PnS hay các máy ảnh Mirrorless, DSLR của hãng. Có vẻ như trong các máy hiện tại thì Z1 là chiếc duy nhất được trang bị cảm biến xử lý ảnh riêng thế này. Tuy nhiên việc xử lý thế nào để ra một tấm hình đẹp, và quan điểm đẹp thế nào thì chúng ta phải đợi xem sao. Sony trước đây vốn không thể hiện tốt lắm trong phần về camera hay màn hình mà hầu hết không phải do phần cứng mà do việc xử lý phần mềm, đưa ra các quy định, thuật toán xử lý phía sau. Hy vọng chúng ta sẽ một hệ thống xử lý tốt hoặc Sony mở cửa để phần mềm từ các hãng thứ 3 có thể can thiệp sâu hơn. Ví dụ như đưa ra file raw hoặc còn nhiều thông tin để chúng ta có thể dùng các phần mềm như Snapseed hay Photoshop Touch để chỉnh nhiều hơn.

Rất tiếc là Sony không trang bị chế độ chống rung cho Z1. Chúng ta sẽ thử xem là không có chế độ chống rung thì liệu chụp thiếu sáng Z1 có ăn được các máy có chống rung không sau này.

Sony giới thiệu 4 tính năng đặc biệt liên quan đến máy ảnh cho Z1. mình chỉ liệt kê ra đây thôi. Sau này có thời gian mình sẽ giới thiệu với anh em kỹ hơn.
  • Social live: Phim quay từ Z1 có thể trực tiếp đưa lên Facebook, Youtube và chúng ta có thể vừa quay vừa xem thấy like, cmt về video đó luôn. Cái này không rõ sẽ làm thế nào ở Việt Nam. Hy vọng nó dùng tốt.
  • Info-eye™: Khi chúng ta chụp gì đó thì nó sẽ tự động tìm kiếm thông tin về cái đó để hiện thị cho chúng ta biết luôn. Ví dụ như các bạn giơ máy ảnh lên chụp mình nó sẽ đưa thông tin về mình mà nó có được trên internet luôn :D.
  • Timeshift Burst: Trong 2 giấy trước vào sau khi chúng ta bấm nút thì máy sẽ tự động chụp tổng cộng 61 tấm hình và sau đó cho chúng ta lựa chọn tấm đẹp nhất cũng như có thể dùng 61 tấm đó vào các mục đích khác (hình vui, hình blur, chuyển động...)
  • AR effect: Cái này giống như ghép hình chụp vào những hình ảnh đã có sẵn, tạo hiệu ứng vui vẻ.
Tinhte_Xperia_Z1_trang.

Màn hình:
Mình từng không thích cách làm cho màn hình vừa đục vừa vàng của những chiếc máy Sony trước đây. Tuy nhiên Z với các bản rom mới hay ZU sau này Sony đã làm cho màn hình xanh hơn, trong hơn. Rõ ràng là Sony có các màn hình tốt mà chỉ là cách họ tinh chỉnh chưa tốt. Trên Z1 này mình thực sự thích màn hình của nó, nhìn rất mát mắt và trong, màu sắc đẹp. Nếu màn hình của Z1 mà còn lên sát tận bên trên như LG G2 hoặc có lớp kính nhìn xuyên qua như không có như Lumia 925 hay 1020 nữa thì không có gì bằng. Kết lại thì màn hình Z1 rất tuyệt vời, không vàng và đục đục như màn hình Z lúc mới giới thiệu.

Hệ điều hành và khả năng thực thi
Chẳng biết nói gì với anh em phần này nữa. Z1 được trang bị cấu hình gần như mạnh nhất hiện nay với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 800, Ram 2GB, bộ nhớ trong 16GB với khe thẻ nhớ mở rộng. Máy chạy Android 4.2.2 với giao diện mới nhất của Sony. Trong thế giới Android thì trừ khi chúng ta dùng phần cứng để làm gì đó thôi chứ các phần cứng gần đây không cho thấy sự khác biệt trong các thao tác bình thường.

Pin
Sony trang bị cho Z1 pin 3000mAh, Z1 dày hơn Z phần nào cũng là do cục pin to hơn này. Màn hình 5" cùng chế độ tiết kiệm tốt của Sony thì có lẽ anh em sẽ dùng Z1 được đến cả ngày. Nhưng kết quả chính thức thì anh em đợi nhé. Đây mới là bài trên tay.


Tinhte_Xperia_Z1_trang-5.
Tinhte_Xperia_Z1-2. Tinhte_Xperia_Z1-3. Tinhte_Xperia_Z1-4. Tinhte_Xperia_Z1-5. Tinhte_Xperia_Z1-6. Tinhte_Xperia_Z1-7. Tinhte_Xperia_Z1-8. Tinhte_Xperia_Z1-9. Tinhte_Xperia_Z1-10. Tinhte_Xperia_Z1-11. Tinhte_Xperia_Z1-12. Tinhte_Xperia_Z1-13. Tinhte_Xperia_Z1-14. Tinhte_Xperia_Z1-15. Tinhte_Xperia_Z1-16. Tinhte_Xperia_Z1-17. Tinhte_Xperia_Z1-18.
sony xperia z

sony xperia z

12 tháng

1.800.000

sony xperia z1 Tmobile

sony xperia z1 Tmobile

12 tháng

3.000.000

sony xperia z1

sony xperia z1

12 tháng

3.100.000

sony xperia z3

sony xperia z3

12 tháng

5.000.000

sony xperia z2

sony xperia z2

12 tháng

4.400.000

sony xperia M2

sony xperia M2

6 tháng

2.000.000

sony xperia z ultra

sony xperia z ultra

6 tháng

3.200.000

Sony Z3 au

Sony Z3 au

12 tháng

4.800.000

Điện Thoại MyLy - Địa chỉ: 98B Thanh Xuân - TT. Đồi Ngô - Lục Nam - Bắc Giang - Hotline: 0984 215 678 - © Copyright 2015 dienthoaimyly.com